Chế biến cháo để giảm cân sau sinh bằng yến mạch như thế nào là câu hỏi của không ít chị em. Hôm nay trekhoedep.info sẽ hướng dẫn bạn các bước nấu cháo yến mạch đơn giản cho thực đơn giảm cân hàng ngày.
>>> Lấy lại vòng eo cấp tốc nhờ ăn chuối giảm cân sau sinh
>>> 3 cách đơn giản để giảm cân sau sinh bằng bột nghệ
Cách nấu cháo yến mạch giảm cân
Thực đơn giảm cân sau sinh bằng yến mạch
Để nấu cháo yến mạch, các bạn nên sử dụng yến mạch loại cán hạt vỡ hoặc cán mỏng cho dễ ăn. Các bước nấu cháo như sau:
- Cho khoảng 30gr bột yến mạch và khoảng 350ml nước sôi vào nồi
- Đun khoảng 5 – 10 phút sau đó bắc ra để nguội khoảng 30 phút cho cháo nở
- Tuyệt đối không cho thêm gia vị như muối hay đường để đạt hiệu quả cao nhất
Mỗi ngày bạn có thể nấu 1 nồi cháo rồi chia làm 3 bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra ăn thì làm nóng trong thời gian 5 phút.
Các bạn nên ăn cháo yến mạch thay 3 bữa cơm trong ngày, có thể kết hợp các loại quả như bưởi, táo, lê và rau luộc để tăng chất xơ giúp giảm cân nhanh.
Duy trì chế độ này trong 2 tháng, sau khi có kết quả rõ rệt, bạn có thể giảm khẩu phần xuống 1 bữa/ngày để cân bằng chế độ ăn uống và giữ dáng.
Thực đơn giảm cân sau sinh bằng yến mạch
Các chị em có thể tham khảo một thực đơn giảm cân đơn giản với cháo yến mạch với 4 bữa như sau:
- Bữa sáng: 1 tô cháo yến mạch và sữa tươi ít béo không đường, 1 quả trứng gà luộc.
- Bữa trưa: 1 tô cháo yến mạch và 1 quả trứng gà luộc, rau luộc không chấm gia vị
- Bữa chiều: ăn trái cây (bưởi, táo, lê..)
- Bữa tối (ăn trước 8h tối): 1 tô cháo yến mạch.
Trong các bữa ăn có thể luân phiên đồ uống bằng trà, nước ép hoa quả hoặc salad trái cây để làm phong phú thực đơn.
Lưu ý, phương pháp giảm cân sau sinh bằng yến mạch được đánh giá là hiệu quả nhất khi kết hợp với các bài tập vận động và hạn chế áp dụng trong 6 tháng đầu sau khi sinh.
Hy vọng với thực đơn này các chị em có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh!
Làm đẹp toàn diện
Bình Luận
0 Komentar untuk "Hướng dẫn cách nấu cháo giảm cân sau sinh bằng yến mạch"